Năm bước để dựng phim tốt hơn

người đọc tâm trí đoán video đầu tiên của bạn là một đoạn phim

Tôi sẽ thử làm điều mà tôi chưa từng làm trước đây. Tôi sẽ cố gắng đọc suy nghĩ của bạn ngay bây giờ.

Sẵn sàng cho điều này?

Ở đây chúng tôi đi

Nghĩ lại video đầu tiên bạn từng chỉnh sửa. Bạn có nhớ không? Dành chút thời gian để hình dung nó trong tâm trí bạn

Được rồi, đây là phần đọc suy nghĩ.

Tôi sẽ cố gắng nói cho bạn biết chính xác video đầu tiên của bạn là gì

(Trống cuộn.)

Đó là Lọ

Một đoạn phim.

Vậy tôi có đúng không? Tôi đã đọc được suy nghĩ của bạn? Là video đầu tiên của bạn là một dựng phim?

Trong trường hợp bạn không chắc chắn, dựng phim là một loạt các hình ảnh (như video clip hoặc hình ảnh) thường được đặt thành nhạc. Điều đó có khá nhiều mô tả video đầu tiên của bạn?

Được rồi, rõ ràng tôi không thực sự đọc được suy nghĩ. Có một cơ hội mà tôi đã không đoán đúng video đầu tiên của bạn. Có lẽ đó không phải là một đoạn phim, nhưng tôi nghĩ đó sẽ là ngoại lệ.

Đối với nhiều người (hầu hết?), Video đầu tiên họ từng chỉnh sửa là dựng phim. Đó là một loạt các bức ảnh từ một kỳ nghỉ được thiết lập theo âm nhạc. Hoặc đó là một loạt các video clip từ thời thơ ấu của ai đó được đặt thành âm nhạc. Một cái gì đó như thế.

Montages có thể vui vẻ và giải trí. Họ có thể khuấy động cảm xúc của bạn, đặc biệt nếu bạn là một trong những người tham gia vào sự kiện được miêu tả trong đoạn phim.

Ví dụ: khi bạn kết hợp hình ảnh từ chuyến đi Waterski gần đây với một bài hát phù hợp, mọi người trong chuyến đi có thể sẽ thích video này.

Nhưng tuyệt vời như dựng phim, có nhiều cách bạn có thể cải thiện chúng.

Sau đây là năm cách bạn có thể tăng cấp độ dựng phim của mình:

1. Cung cấp bối cảnh dựng phim của bạn

Nói cách khác, nếu tôi (với tư cách là người xem) không tham gia chuyến đi dưới nước, bạn có thể làm gì để giúp tôi thưởng thức video bằng mọi cách – ngay cả khi tôi là một người hoàn toàn xa lạ?

Đây là điều bạn có thể làm: Bạn có thể đưa ra bối cảnh một số bối cảnh. Nhiều video dựng phim không có điều này.

Ý tôi là gì bởi ngữ cảnh?

Video sẽ trả lời các câu hỏi như:

  • Sự kiện này là gì?
  • Khi là nó?
  • Nó ở đâu?
  • Ai đã tham gia?
  • Họ vừa làm gì thế?
  • (Rất quan trọng) Tại sao tôi (người xem) nên quan tâm đến điều này?

Nếu bạn xây dựng câu trả lời cho những câu hỏi này vào video, ngay cả một người lạ xem video cũng có thể hiểu chuyện gì đang xảy ra. Và điều này sẽ tăng khả năng họ thích xem video của bạn.

Làm thế nào để bạn trả lời những câu hỏi trong video?

Bạn chỉ có thể có các tiêu đề cuộn ở đầu video, nhưng đó có lẽ là tùy chọn nhàm chán nhất. Tôi nghĩ có nhiều cách tốt hơn (và thú vị hơn) để chia sẻ thông tin.

Một lựa chọn tốt là Lọ

2. Sử dụng giọng nói trong đoạn phim của bạn

Giọng nói là một cách rất hiệu quả để chia sẻ thông tin với người xem, và giọng nói còn thiếu một cách đáng ngạc nhiên (và đáng kinh ngạc) trong nhiều video.

Liệu nó có ý nghĩa để thêm một giọng nói vào một đoạn phim?

Không phải luôn luôn, nhưng tôi nghĩ rằng nó thường làm.

Giọng nói có thể trả lời tất cả các câu hỏi tôi liệt kê ở trên. Và họ cũng có thể góp phần thiết lập tâm trạng và giai điệu của video.

(Và vâng, bạn vẫn có thể có nhạc trong video của mình. Chỉ cần thả nhạc xuống trong khi lồng tiếng, để người xem có thể hiểu rõ giọng nói.)

Bạn có muốn một ví dụ về thuyết minh được sử dụng trong dựng phim không? Xem hành tinh Trái đất Hồi giáo được thuật lại bởi David Attenborough.

Tất nhiên, trước khi bạn có thể ghi âm giọng nói, bạn nên có một kịch bản, đưa chúng ta đến bước tiếp theo

3. Viết kịch bản cho video dựng phim của bạn

Viết kịch bản cho một video dựng phim có thể là một chút thách thức. Đây là những gì tôi muốn làm để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn với chính mình.

Tôi bắt đầu bằng cách xem tất cả các clip và ảnh tôi có thể sử dụng trong video. Điều này cho tôi một ý tưởng sơ bộ về những gì tôi phải làm việc và những điểm chung cho kịch bản của tôi.

Sau đó, tôi ghi lại các gạch đầu dòng và ghi chú lại các bức ảnh đi kèm mà tôi có thể sử dụng để minh họa các điểm của mình.

Sau đó, tôi viết một bản thảo đầu tiên của kịch bản, bao gồm các gạch đầu dòng.

Cuối cùng tôi đọc to kịch bản, thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết nào, sau đó đọc lại kịch bản.

Đọc to kịch bản rất quan trọng vì bạn viết kịch bản lồng tiếng cho tai nghe. Điều này có nghĩa là chúng ta nên tránh cấu trúc câu phức tạp, từ phức tạp hoặc bất cứ điều gì có thể khiến giọng nói khó hiểu hoặc gây khó khăn cho người xem.

Kịch bản phải rõ ràng khi bạn đọc to.

4. Sử dụng hình ảnh để hỗ trợ giọng nói

Khi bạn biết giọng nói của mình sẽ bao gồm những gì, bạn có thể thêm hình ảnh hỗ trợ như video clip và ảnh.

Tôi muốn nhấn mạnh từ hỗ trợ của nhóm. Hình ảnh hỗ trợ – hoặc thậm chí tốt hơn – chứng minh điểm của giọng nói của bạn. Ví dụ, nếu giọng nói lướt nước nói, thì John John có một số lần xóa tuyệt vời, bạn có thể hiển thị ba đoạn phim cho thấy anh ta ngã nhiều lần.

Giọng nói làm cho điểm, và hình ảnh chứng minh điều đó.

Điều này đưa chúng tôi đến một công cụ khác mà bạn có thể sử dụng để chứng minh quan điểm của mình.

5. Chèn các cuộc phỏng vấn vào Montage

Các cuộc phỏng vấn là một cách tuyệt vời để thêm bối cảnh vào đoạn phim của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng để chấm câu của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng để chia sẻ thông tin với người xem.

Bạn có thể sử dụng chúng để thiết lập tâm trạng và giai điệu.

Các cuộc phỏng vấn rất linh hoạt và quan trọng, thường xuyên nên sử dụng chúng trong video của bạn – ngay cả trong các video dựng phim.

Bạn có thể làm rất nhiều với các cuộc phỏng vấn, nhưng một cách cổ điển để sử dụng chúng là nhờ ai đó kể một câu chuyện đã xảy ra và sau đó trong khi họ đang kể chuyện, cắt bỏ đoạn phim (hoặc chuỗi ảnh) cho thấy những gì họ đang nói về.

Một lần nữa, điều này thêm bằng chứng và sự đa dạng cho video của bạn.

Phần kết luận

Rất có thể là video dựng phim của bạn đã bao gồm ảnh, video clip và âm nhạc. Đây là ba yếu tố quan trọng, nhưng nếu bạn thêm các yếu tố bổ sung mà tôi đã thảo luận ở trên, bạn có thể đưa video dựng phim của mình lên cấp độ tiếp theo.

Nếu bạn chuẩn bị một kịch bản, thêm giọng nói và thêm các cuộc phỏng vấn vào đoạn phim của mình, bạn sẽ cung cấp cho người xem bối cảnh.

Video dựng phim không chỉ thú vị hơn với những người liên quan đến chủ đề của video, mà nó còn làm cho video trở nên thú vị hơn (và dễ hiểu) hơn với đối tượng rộng hơn.

Thậm chí tốt hơn, nó có thể làm cho dựng phim của bạn thành một câu chuyện cụ thể hơn. Khi video là một câu chuyện, nó sẽ thú vị hơn nhiều đối với người xem của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *