Công dụng của Cà cuống đem lại với sức khỏe con người là không thể phủ nhận. Từ xa xưa Cà cuống đã được coi là một loại thực phẩm thuộc hạng “Sơn hào hải vị”. Ngoài ra còn là vật cống của các triều đại phong kiến Việt nam. Hiện nay đây là món ăn, vị thuốc bổ dưỡng rất được ưa chuộng ở nhiều địa phương.
Theo y học, tinh dầu cà cuống được dùng như một chất kích thích thần kinh, gây hưng phấn và tăng cường nhẹ khả năng sinh dục. Tuy nhiên, chỉ được dùng với liều lượng rất nhỏ để tránh gây độc. Trong dân gian, vẫn thường dùng dầu cà cuống với lượng rất nhỏ khi ăn những món ăn nhiều dầu mỡ.
Cà cuống cái không có bọng tinh dầu thơm, nên thường người ta chỉ ăn trứng và thịt hoặc đem rang, chiên lẫn với cà cuống đực để thành một món cà cuống chiên ngon.
Bọng tinh dầu ở ngực dưới của cà cuống đực, thoang thoảng mùi hương quế rất khó tả, là gia vị quý giá được pha chế vào nước mắm, không thể thiếu trong các món ăn truyền thống của Đồng bằng Bắc Bộ như bún chả, bún thang, chả cá, bánh cuốn vì chính nó làm cho các món ăn nói trên có hương vị nổi tiếng của nghệ thuật ẩm thực Hà Nội truyền thống.
Ngoài ra, trong trứng và thịt của cà cuống có chứa rất nhiều hàm lượng protein, lipid cùng các loại vitamin khác. Chúng là những dưỡng chất cần thiết, giúp bồi bổ và phục hồi sức khỏe rất tốt cho cơ thể chúng ta.
CÀ CUỐNG ANH TÚ
Địa chỉ: Ấp Sông Mây, Bắc Sơn, Trảng Bom, Đồng Nai
Hotline: 0904481166/ 0835182793
https://www.facebook.com/cacuonganhtu
Công dụng của Cà cuống đem lại với sức khỏe con người là không thể phủ nhận. Từ xa xưa Cà cuống đã được coi là một loại thực phẩm thuộc hạng “Sơn hào hải vị”. Ngoài ra còn là vật cống của các triều đại phong kiến Việt nam. Hiện nay đây là món ăn, vị thuốc bổ dưỡng rất được ưa chuộng ở nhiều địa phương. Theo y học, tinh dầu cà cuống được dùng như một chất kích thích thần kinh, gây hưng phấn và tăng cường nhẹ khả năng sinh dục. Tuy nhiên, chỉ được dùng với liều lượng rất nhỏ để tránh gây độc. Trong dân gian, vẫn thường dùng dầu cà cuống với lượng rất nhỏ khi ăn những món ăn nhiều dầu mỡ. Cà cuống cái không có bọng tinh dầu thơm, nên thường người ta chỉ ăn trứng và thịt hoặc đem rang, chiên lẫn với cà cuống đực để thành một món cà cuống chiên ngon. Bọng tinh dầu ở ngực dưới của cà cuống đực, thoang thoảng mùi hương quế rất khó tả, là gia vị quý giá được pha chế vào nước mắm, không thể thiếu trong các món ăn truyền thống của Đồng bằng Bắc Bộ như bún chả, bún thang, chả cá, bánh cuốn vì chính nó làm cho các món ăn nói trên có hương vị nổi tiếng của nghệ thuật ẩm thực Hà Nội truyền thống. Ngoài ra, trong trứng và thịt của cà cuống có chứa rất nhiều hàm lượng protein, lipid cùng các loại vitamin khác. Chúng là những dưỡng chất cần thiết, giúp bồi bổ và phục hồi sức khỏe rất tốt cho cơ thể chúng ta. CÀ CUỐNG ANH TÚ Địa chỉ: Ấp Sông Mây, Bắc Sơn, Trảng Bom, Đồng Nai Hotline: 0904481166/ 0835182793 https://www.facebook.com/cacuonganhtu
WWW.FACEBOOK.COM
Đặc sản cà cuống Anh Tú
Cung cấp giải pháp sức khỏe với các sản phẩm từ cà cuống Trảng Bom, Đồng Nai, Xa Trang Bom, Đồng Nai Province
0 Bình luận 0 Chia Sẻ