Dịch COVID-19 được đánh giá là đã tác động góp phần thay đổi thói quen người tiêu dùng, nhất là ngày càng nhiều người dân ưu tiên mua nông đặc sản nội địa khi nguồn cung hàng nhập khẩu bị gián đoạn trong thời gian dài vừa qua. Đồng thời, doanh nghiệp chế biến thực phẩm Việt cũng nắm bắt cơ hội hậu COVID-19 để tung ra những sản phẩm sử dụng nguyên liệu nông đặc sản nội địa đáp ứng xu hướng thị hiếu tiêu dùng mới.
Dịch COVID-19 được đánh giá là đã tác động góp phần thay đổi thói quen người tiêu dùng, nhất là ngày càng nhiều người dân ưu tiên mua nông đặc sản nội địa khi nguồn cung hàng nhập khẩu bị gián đoạn trong thời gian dài vừa qua. Đồng thời, doanh nghiệp chế biến thực phẩm Việt cũng nắm bắt cơ hội hậu COVID-19 để tung ra những sản phẩm sử dụng nguyên liệu nông đặc sản nội địa đáp ứng xu hướng thị hiếu tiêu dùng mới.