Nước mắm Cà Cuống được dùng làm gia vị nước chấm cho các món: Bánh cuốn, bánh bèo, chả cá, bún chả cá, bún than, hay các món gỏi, rau luộc,...
Bọng tinh dầu ở gáy cà cuống đực, thoang thoảng mùi hương quế rất khó tả, là gia vị quý giá được pha chế vào nước mắm, không thể thiếu trong các món ăn truyền thống như bún chả, bún thang, chả cá, bánh cuốn và chính nó làm cho các món ăn nói trên có hương vị nổi tiếng của nghệ thuật ẩm thực Hà Nội truyền thống. Nếu có ít cà cuống, thường hấp hoặc nướng chín cà cuống để tinh dầu lan tỏa toàn thân. Sau đó băm nhỏ hoặc để nguyên con và cho vào lọ nước mắm ngon, khi sử dụng thì lấy ra vài giọt để cho vào một số món ăn; pha vào nước mắm dùng cho bún chả, bánh cuốn; chế vào nước dùng của bún thang và pha vào mắm tôm khi ăn chả cá. Cũng không hiếm khi nước mắm cà cuống được cho thêm vào giò lụa, nhân bánh chưng. Khi rót nước mắm sẽ có sự sánh đặc từ thịt cá rất thơm hòa quyện với vị " cà cuống" cay cay ; bùi bùi... Vị mặn ở đầu lưỡi, sau đó là vị dịu ngọt hậu cuối lưỡi thơm cay cay cùng cà cuống và sự hài hòa này đọng lại rất lâu trong cuống họng ạ. Mắm này ăn với cơm nóng - chấm bánh cuốn - thịt luộc - bún chả - hải sản... ngoài ra cà cuống rời có thể nướng rơm hoặc tẩm bột chiên.
CÀ CUỐNG ANH TÚ
Địa chỉ: Ấp Sông Mây, Bắc Sơn, Trảng Bom, Đồng Nai
Hotline: 0904481166/ 0835182793
https://www.facebook.com/cacuonganhtu
#cacuonganhtu
#concacuong
#cacuong
#nuocmamcacuong
Nước mắm Cà Cuống được dùng làm gia vị nước chấm cho các món: Bánh cuốn, bánh bèo, chả cá, bún chả cá, bún than, hay các món gỏi, rau luộc,... Bọng tinh dầu ở gáy cà cuống đực, thoang thoảng mùi hương quế rất khó tả, là gia vị quý giá được pha chế vào nước mắm, không thể thiếu trong các món ăn truyền thống như bún chả, bún thang, chả cá, bánh cuốn và chính nó làm cho các món ăn nói trên có hương vị nổi tiếng của nghệ thuật ẩm thực Hà Nội truyền thống. Nếu có ít cà cuống, thường hấp hoặc nướng chín cà cuống để tinh dầu lan tỏa toàn thân. Sau đó băm nhỏ hoặc để nguyên con và cho vào lọ nước mắm ngon, khi sử dụng thì lấy ra vài giọt để cho vào một số món ăn; pha vào nước mắm dùng cho bún chả, bánh cuốn; chế vào nước dùng của bún thang và pha vào mắm tôm khi ăn chả cá. Cũng không hiếm khi nước mắm cà cuống được cho thêm vào giò lụa, nhân bánh chưng. Khi rót nước mắm sẽ có sự sánh đặc từ thịt cá rất thơm hòa quyện với vị " cà cuống" cay cay ; bùi bùi... Vị mặn ở đầu lưỡi, sau đó là vị dịu ngọt hậu cuối lưỡi thơm cay cay cùng cà cuống và sự hài hòa này đọng lại rất lâu trong cuống họng ạ. Mắm này ăn với cơm nóng - chấm bánh cuốn - thịt luộc - bún chả - hải sản... ngoài ra cà cuống rời có thể nướng rơm hoặc tẩm bột chiên. CÀ CUỐNG ANH TÚ Địa chỉ: Ấp Sông Mây, Bắc Sơn, Trảng Bom, Đồng Nai Hotline: 0904481166/ 0835182793 https://www.facebook.com/cacuonganhtu #cacuonganhtu #concacuong #cacuong #nuocmamcacuong
1
0 Bình luận 0 Chia Sẻ