Cập nhật gần đây
  • Ngày 31/1, tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản) đã diễn ra sự kiện “Sự kết hợp hòa quyện giữa ẩm thực Việt Nam với rượu vang tỉnh Yamanashi”. Tham dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu, Thống đốc tỉnh Yamanashi, ông Nagasaki Kotaro, cùng đông đảo đại diện các cơ quan, doanh nghiệp Nhật Bản.
    Ngày 31/1, tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản) đã diễn ra sự kiện “Sự kết hợp hòa quyện giữa ẩm thực Việt Nam với rượu vang tỉnh Yamanashi”. Tham dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu, Thống đốc tỉnh Yamanashi, ông Nagasaki Kotaro, cùng đông đảo đại diện các cơ quan, doanh nghiệp Nhật Bản.
    BAOTINTUC.VN
    Sự hòa quyện của ẩm thực Việt Nam với rượu vang Nhật Bản
    Ngày 31/1, tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản) đã diễn ra sự kiện “Sự kết hợp hòa quyện giữa ẩm thực Việt Nam với rượu vang tỉnh Yamanashi”. Tham dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu, Thống đốc tỉnh Yamanashi, ông Nagasaki Kotaro, cùng đông đảo đại diện các cơ quan, doanh nghiệp Nhật Bản.
    43
    0 Bình luận 0 Chia Sẻ
  • Việt Nam được biết đến là đất nước có sự đa dạng văn hóa giữa các dân tộc anh em và các vùng miền, nhưng đó là sự đa dạng trong tương đồng, thống nhất. Sự tương đồng này được thể hiện khá rõ trong ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực ngày Tết cổ truyền.
    Việt Nam được biết đến là đất nước có sự đa dạng văn hóa giữa các dân tộc anh em và các vùng miền, nhưng đó là sự đa dạng trong tương đồng, thống nhất. Sự tương đồng này được thể hiện khá rõ trong ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực ngày Tết cổ truyền.
    BAOTINTUC.VN
    Văn hóa ẩm thực Bắc - Trung - Nam ngày Tết
    Việt Nam được biết đến là đất nước có sự đa dạng văn hóa giữa các dân tộc anh em và các vùng miền, nhưng đó là sự đa dạng trong tương đồng, thống nhất. Sự tương đồng này được thể hiện khá rõ trong ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực ngày Tết cổ truyền.
    21
    0 Bình luận 0 Chia Sẻ
  • Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon năm 2024 tại TP Hồ Chí Minh sẽ giới thiệu với người dân và du khách hơn 400 món ăn, thức uống đặc trưng ba miền Bắc - Trung - Nam.
    Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon năm 2024 tại TP Hồ Chí Minh sẽ giới thiệu với người dân và du khách hơn 400 món ăn, thức uống đặc trưng ba miền Bắc - Trung - Nam.
    BAOTINTUC.VN
    TP Hồ Chí Minh: Lễ hội văn hóa ẩm thực quy tụ hơn 400 món ăn đặc trưng ba miền
    Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon năm 2024 tại TP Hồ Chí Minh sẽ giới thiệu với người dân và du khách hơn 400 món ăn, thức uống đặc trưng ba miền Bắc - Trung - Nam.
    4
    0 Bình luận 0 Chia Sẻ
  • Với mong muốn mang đến hương vị phong phú của các món ăn Việt Nam khác nhau đến với người dân Nam Phi, ngày 2/3, nhà hàng Obento tại thành phố Johannesburg đã tổ chức sự kiện Ẩm thực Việt Nam được đông đảo thực khách địa phương quan tâm.

    Với mong muốn mang đến hương vị phong phú của các món ăn Việt Nam khác nhau đến với người dân Nam Phi, ngày 2/3, nhà hàng Obento tại thành phố Johannesburg đã tổ chức sự kiện Ẩm thực Việt Nam được đông đảo thực khách địa phương quan tâm.
    BAOTINTUC.VN
    Ẩm thực Việt Nam chinh phục người dân Nam Phi
    Với mong muốn mang đến hương vị phong phú của các món ăn Việt Nam khác nhau đến với người dân Nam Phi, ngày 2/3, nhà hàng Obento tại thành phố Johannesburg đã tổ chức sự kiện Ẩm thực Việt Nam được đông đảo thực khách địa phương quan tâm.
    36
    0 Bình luận 0 Chia Sẻ
  • Vẫn là bánh chưng, vẫn là canh bóng, vẫn là giò xào… hương vị không hề mất đi nét truyền thống, dù trong đó chứa đựng bao nhiêu những “công nghệ hiện đại”. Đó là cách mà Chuyên gia ẩm thực hàng đầu, người nổi tiếng với đóng góp nâng tầm ẩm thực Việt - Madam Nhung chọn trong hành trình xây dựng thương hiệu của mình.
    Vẫn là bánh chưng, vẫn là canh bóng, vẫn là giò xào… hương vị không hề mất đi nét truyền thống, dù trong đó chứa đựng bao nhiêu những “công nghệ hiện đại”. Đó là cách mà Chuyên gia ẩm thực hàng đầu, người nổi tiếng với đóng góp nâng tầm ẩm thực Việt - Madam Nhung chọn trong hành trình xây dựng thương hiệu của mình.
    BAOTINTUC.VN
    Ẩm thực truyền thống Tết Việt trên ‘nền’ của những cách điệu ‘lành mạnh, khó phai’
    Vẫn là bánh chưng, vẫn là canh bóng, vẫn là giò xào… hương vị không hề mất đi nét truyền thống, dù trong đó chứa đựng bao nhiêu những “công nghệ hiện đại”. Đó là cách mà Chuyên gia ẩm thực hàng đầu, người nổi tiếng với đóng góp nâng tầm ẩm thực Việt - Madam Nhung chọn trong hành trình xây dựng thương hiệu của mình.
    46
    0 Bình luận 0 Chia Sẻ
  • Giữa ngày đông, những thức quà ấm nóng của Thủ đô có thể giúp thực khách phần nào xua tan rét buốt.
    Giữa ngày đông, những thức quà ấm nóng của Thủ đô có thể giúp thực khách phần nào xua tan rét buốt.
    BAOTINTUC.VN
    Những thức quà mùa đông không thể bỏ lỡ ở Hà Nội
    Giữa ngày đông, những thức quà ấm nóng của Thủ đô có thể giúp thực khách phần nào xua tan rét buốt.
    28
    0 Bình luận 0 Chia Sẻ
  • Uống trà từ lâu đã là một phong tục, một nét văn hóa được phổ biến rộng rãi trong đời sống người Việt. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, chén trà càng được chú trọng, nâng niu.
    Uống trà từ lâu đã là một phong tục, một nét văn hóa được phổ biến rộng rãi trong đời sống người Việt. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, chén trà càng được chú trọng, nâng niu.
    BAOTINTUC.VN
    Nâng chén trà khơi nguồn Tết đoàn viên
    Uống trà từ lâu đã là một phong tục, một nét văn hóa được phổ biến rộng rãi trong đời sống người Việt. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, chén trà càng được chú trọng, nâng niu.
    39
    0 Bình luận 0 Chia Sẻ
  • Nam Bộ nước ta là vùng có đa dạng hệ sinh thái, sản vật phong phú, cộng đồng nhiều dân tộc sinh sống, tạo nên nền ẩm thực phong phú, đặc sắc. Khai thác hiệu quả tài nguyên du lịch từ văn hóa ẩm thực, chuyển tải những câu chuyện gắn với cách chọn nguyên liệu, phương pháp chế biến, thưởng thức cùng ý nghĩa từng món ăn sẽ đem đến giá trị khác biệt cho sản phẩm du lịch.
    Nam Bộ nước ta là vùng có đa dạng hệ sinh thái, sản vật phong phú, cộng đồng nhiều dân tộc sinh sống, tạo nên nền ẩm thực phong phú, đặc sắc. Khai thác hiệu quả tài nguyên du lịch từ văn hóa ẩm thực, chuyển tải những câu chuyện gắn với cách chọn nguyên liệu, phương pháp chế biến, thưởng thức cùng ý nghĩa từng món ăn sẽ đem đến giá trị khác biệt cho sản phẩm du lịch.
    BAOTINTUC.VN
    Khai thác văn hóa ẩm thực Nam Bộ trong phát triển du lịch - Bài 1: Nhiều nét đặc trưng
    Nam Bộ nước ta là vùng có đa dạng hệ sinh thái, sản vật phong phú, cộng đồng nhiều dân tộc sinh sống, tạo nên nền ẩm thực phong phú, đặc sắc. Khai thác hiệu quả tài nguyên du lịch từ văn hóa ẩm thực, chuyển tải những câu chuyện gắn với cách chọn nguyên liệu, phương pháp chế biến, thưởng thức cùng ý nghĩa từng món ăn sẽ đem đến giá trị khác biệt cho sản phẩm du lịch.
    23
    0 Bình luận 0 Chia Sẻ
  • Sức hấp dẫn của văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung, ẩm thực Nam Bộ nói riêng đối với du khách đã được khẳng định. Tại mỗi điểm đến, du khách không chỉ tham quan di tích, cảnh quan, thưởng thức món ăn mà còn được khám phá, trải nghiệm cách chế biến, nghe câu chuyện thuyết minh liên quan đến từng đặc sản, thể hiện nét văn hóa của người dân bản địa.
    Sức hấp dẫn của văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung, ẩm thực Nam Bộ nói riêng đối với du khách đã được khẳng định. Tại mỗi điểm đến, du khách không chỉ tham quan di tích, cảnh quan, thưởng thức món ăn mà còn được khám phá, trải nghiệm cách chế biến, nghe câu chuyện thuyết minh liên quan đến từng đặc sản, thể hiện nét văn hóa của người dân bản địa.
    BAOTINTUC.VN
    Khai thác văn hóa ẩm thực Nam Bộ trong phát triển du lịch - Bài cuối: Tạo sự khác biệt, nâng giá trị điểm đến
    Sức hấp dẫn của văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung, ẩm thực Nam Bộ nói riêng đối với du khách đã được khẳng định. Tại mỗi điểm đến, du khách không chỉ tham quan di tích, cảnh quan, thưởng thức món ăn mà còn được khám phá, trải nghiệm cách chế biến, nghe câu chuyện thuyết minh liên quan đến từng đặc sản, thể hiện nét văn hóa của người dân bản địa.
    28
    0 Bình luận 0 Chia Sẻ
  • Từ một món ăn truyền thống làng quê, cá kho làng Vũ Đại xuất phát từ vùng đất Đại Hoàng xưa (nay là xã Nhân Hậu, huyện Lý Nhân, Hà Nam) trở thành món quà không thể thiếu trong dịp Tết, Xuân về.

    Từ một món ăn truyền thống làng quê, cá kho làng Vũ Đại xuất phát từ vùng đất Đại Hoàng xưa (nay là xã Nhân Hậu, huyện Lý Nhân, Hà Nam) trở thành món quà không thể thiếu trong dịp Tết, Xuân về.
    BAOTINTUC.VN
    Hương vị Tết với cá kho Vũ Đại
    Từ một món ăn truyền thống làng quê, cá kho làng Vũ Đại xuất phát từ vùng đất Đại Hoàng xưa (nay là xã Nhân Hậu, huyện Lý Nhân, Hà Nam) trở thành món quà không thể thiếu trong dịp Tết, Xuân về.
    5
    0 Bình luận 0 Chia Sẻ
  • Chiều 17/2, tại di tích Đình Phú Gia, quận Tây Hồ, Hà Nội tổ chức Lễ hội truyền thống Xôi Phú Thượng lần thứ VII và Lễ công bố Quyết định ghi danh Nghề làm xôi Phú Thượng vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.
    Chiều 17/2, tại di tích Đình Phú Gia, quận Tây Hồ, Hà Nội tổ chức Lễ hội truyền thống Xôi Phú Thượng lần thứ VII và Lễ công bố Quyết định ghi danh Nghề làm xôi Phú Thượng vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.
    BAOTINTUC.VN
    Nghề làm xôi Phú Thượng nhận quyết định Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
    Chiều 17/2, tại di tích Đình Phú Gia, quận Tây Hồ, Hà Nội tổ chức Lễ hội truyền thống Xôi Phú Thượng lần thứ VII và Lễ công bố Quyết định ghi danh Nghề làm xôi Phú Thượng vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.
    36
    0 Bình luận 0 Chia Sẻ
  • Ngày Vía Thần Tài, không chỉ vàng mà nhiều sản phẩm khác có ý nghĩa cầu may cũng được ưa chuộng, trong đó những chiếc bánh tài lộc có hình dáng hũ vàng, thỏi vàng,... được nhiều người tìm mua.
    Ngày Vía Thần Tài, không chỉ vàng mà nhiều sản phẩm khác có ý nghĩa cầu may cũng được ưa chuộng, trong đó những chiếc bánh tài lộc có hình dáng hũ vàng, thỏi vàng,... được nhiều người tìm mua.
    BAOTINTUC.VN
    'Vàng ăn được' nóng cùng ngày Vía Thần Tài
    Ngày Vía Thần Tài, không chỉ vàng mà nhiều sản phẩm khác có ý nghĩa cầu may cũng được ưa chuộng, trong đó những chiếc bánh tài lộc có hình dáng hũ vàng, thỏi vàng,... được nhiều người tìm mua.
    26
    0 Bình luận 0 Chia Sẻ
  • Phở là món ăn truyền thống lâu đời của người Việt. Phở được nhiều đầu bếp, chuyên gia, tạp chí quốc tế công nhận là một trong số các món ăn hấp dẫn trên toàn cầu.
    Phở là món ăn truyền thống lâu đời của người Việt. Phở được nhiều đầu bếp, chuyên gia, tạp chí quốc tế công nhận là một trong số các món ăn hấp dẫn trên toàn cầu.
    BAOTINTUC.VN
    Festival phở năm 2024: Sức hấp dẫn của phở Việt
    Phở là món ăn truyền thống lâu đời của người Việt. Phở được nhiều đầu bếp, chuyên gia, tạp chí quốc tế công nhận là một trong số các món ăn hấp dẫn trên toàn cầu.
    17
    0 Bình luận 0 Chia Sẻ
  • Chiều 15/3, tại Nam Định, Festival Phở 2024 với chủ đề “Con đường phở Việt” đã được khai mạc, thu hút đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài nước tham dự.

    Chiều 15/3, tại Nam Định, Festival Phở 2024 với chủ đề “Con đường phở Việt” đã được khai mạc, thu hút đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài nước tham dự.
    BAOTINTUC.VN
    Nhiều hoạt động độc đáo, hấp dẫn cùng chương trình ưu đãi đặc biệt tại Festival Phở 2024
    Chiều 15/3, tại Nam Định, Festival Phở 2024 với chủ đề “Con đường phở Việt” đã được khai mạc, thu hút đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài nước tham dự.
    21
    0 Bình luận 0 Chia Sẻ
  • Đến trưa 16/3, Ban tổ chức Festival Phở 2024 (BTC) đã bán hết 20.000 bát phở phục vụ thực khách. Do số lượng người dân và du khách có nhu cầu thưởng thức phở tăng cao, BTC đã quyết định bán thêm 20.000 bát.
    Đến trưa 16/3, Ban tổ chức Festival Phở 2024 (BTC) đã bán hết 20.000 bát phở phục vụ thực khách. Do số lượng người dân và du khách có nhu cầu thưởng thức phở tăng cao, BTC đã quyết định bán thêm 20.000 bát.
    BAOTINTUC.VN
    Du khách hào hứng xếp hàng chờ thưởng thức phở tại 'quê hương' của phở
    Đến trưa 16/3, Ban tổ chức Festival Phở 2024 (BTC) đã bán hết 20.000 bát phở phục vụ thực khách. Do số lượng người dân và du khách có nhu cầu thưởng thức phở tăng cao, BTC đã quyết định bán thêm 20.000 bát.
    49
    0 Bình luận 0 Chia Sẻ
  • Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Á, ngày 15/3, nhà hàng Phở Việt Nam tại Colombo đã giới thiệu món bánh mì tới đông đảo cộng đồng người Việt và người dân Sri Lanka. 
    Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Á, ngày 15/3, nhà hàng Phở Việt Nam tại Colombo đã giới thiệu món bánh mì tới đông đảo cộng đồng người Việt và người dân Sri Lanka. 
    BAOTINTUC.VN
    Văn hóa soi đường: Đưa ẩm thực đường phố Việt Nam đến đảo quốc Sri Lanka
    Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Á, ngày 15/3, nhà hàng Phở Việt Nam tại Colombo đã giới thiệu món bánh mì tới đông đảo cộng đồng người Việt và người dân Sri Lanka. 
    37
    0 Bình luận 0 Chia Sẻ
  • Festival Phở 2024 được tổ chức từ ngày 15-17/3 tại TP Nam Định đã thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia, khoảng 50 nghìn bát phở đồng giá 15.000 đồng đã được phục vụ thực khách.
    Festival Phở 2024 được tổ chức từ ngày 15-17/3 tại TP Nam Định đã thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia, khoảng 50 nghìn bát phở đồng giá 15.000 đồng đã được phục vụ thực khách.
    BAOTINTUC.VN
    50 nghìn bát phở đồng giá 15.000 đồng được phục vụ trong Festival Phở 2024
    Festival Phở 2024 được tổ chức từ ngày 15-17/3 tại TP Nam Định đã thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia, khoảng 50 nghìn bát phở đồng giá 15.000 đồng đã được phục vụ thực khách.
    13
    0 Bình luận 0 Chia Sẻ
  • Bảo vật quốc gia #Bảo_vật_quốc_gia
    Bảo vật quốc gia #Bảo_vật_quốc_gia
    TUOITRE.VN
    Bảo vật quốc gia
    Bảo vật quốc gia
    30
    0 Bình luận 0 Chia Sẻ
  • Hội báo toàn quốc 2024 tại TP.HCM #Hội_báo_toàn_quốc_2024_tại_TP.HCM
    Hội báo toàn quốc 2024 tại TP.HCM #Hội_báo_toàn_quốc_2024_tại_TP.HCM
    TUOITRE.VN
    Hội báo toàn quốc 2024 tại TP.HCM
    Hội báo toàn quốc 2024 tại TP.HCM
    2
    0 Bình luận 0 Chia Sẻ
  • Chỉ cần thêm tấm biển 'xôi Phú Thượng' đi cùng thúng xôi, một người bán xôi ở bất cứ đâu cũng chợt uy tín hẳn bởi tự nó đã là một tính từ để nói về đất Kẻ Gạ cổ 'có nghề nấu xôi' nức tiếng. #xôi_phú_thượng, #xôi, #món_ăn_việt, #ẩm_thực_việt_nam, #làng_phú_thượng
    Chỉ cần thêm tấm biển 'xôi Phú Thượng' đi cùng thúng xôi, một người bán xôi ở bất cứ đâu cũng chợt uy tín hẳn bởi tự nó đã là một tính từ để nói về đất Kẻ Gạ cổ 'có nghề nấu xôi' nức tiếng. #xôi_phú_thượng, #xôi, #món_ăn_việt, #ẩm_thực_việt_nam, #làng_phú_thượng
    TUOITRE.VN
    Xôi Phú Thượng gọi ngày xưa quay về
    Chỉ cần thêm tấm biển 'xôi Phú Thượng' đi cùng thúng xôi, một người bán xôi ở bất cứ đâu cũng chợt uy tín hẳn bởi tự nó đã là một tính từ để nói về đất Kẻ Gạ cổ 'có nghề nấu xôi' nức tiếng.
    29
    0 Bình luận 0 Chia Sẻ
Đọc thêm